7 cách phơi quần áo nhanh nhất vào mùa mưa cho quần áo nhanh khô

7 cách phơi quần áo nhanh nhất vào mùa mưa cho quần áo nhanh khô

7 cách phơi quần áo nhanh nhất vào mùa mưa cho quần áo nhanh khô

Vào mùa mưa, ẩm ướt và ngột ngạt, quần áo thường khô chậm và bốc mùi khó chịu. Trên thực tế, trong trường hợp không có máy sấy, chỉ cần bạn nắm vững cách phơi quần áo nhanh nhất là quần áo trong nhà đã có thể được phơi khô nhanh chóng và toả hương thơm ngát.

1. Phơi quần áo ngay sau khi giặt

Sau khi giặt quần áo, hãy lấy chúng ra khỏi máy giặt càng sớm càng tốt

Trước hết, sau khi giặt quần áo, hãy lấy quần áo ra khỏi máy giặt để làm khô càng sớm càng tốt, nếu không quần áo sạch sẽ bị nhét trong máy giặt một thời gian có thể sinh ra vi khuẩn và mùi hôi trở lại. Áp dụng cách để phơi quần áo nhanh nhất này sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian và công sức cho mỗi lần giặt đồ tương đối hiệu quả đó nhé.

7 cách phơi quần áo nhanh nhất vào mùa mưa cho quần áo nhanh khô

Sau khi giặt đồ bạn hãy lấy quần áo và phơi ngay nhé

2. Cố gắng rút bớt nước trước khi phơi

Cách phơi quần áo nhanh nhất, dễ khô và ngăn mùi hôi hiệu quả là vắt nước thật sạch trước khi phơi. Để rút nước còn sót lại trong quần áo sau khi giặt bạn có thể làm theo cách như sau:

  • Giặt ở tốc độ cao: Nếu sử dụng máy giặt, bạn có thể làm khô quần áo nhanh hơn. Sử dụng cài đặt RPM cao trên máy giặt của bạn để loại bỏ càng nhiều nước càng tốt khỏi quần áo của bạn trước khi lấy chúng ra phơi. 
  • Vặn quần áo của bạn để khô nhanh hơn. Giữ áo chắc chắn bằng cả hai tay. Bóp, xoắn và nhào vải. Chú ý không kéo quá chặt nếu không bạn có thể làm giãn vải. Bạn càng loại bỏ được nhiều độ ẩm dư thừa trước khi bắt đầu phơi thì quần áo của bạn càng nhanh khô.
  • Dùng khăn vắt khô quần áo để hút ẩm. Đặt một chiếc khăn mềm và lớn xuống và đặt quần áo ướt của bạn lên đó. Cuộn khăn thật chặt với quần áo bên trong. Xoay khăn quấn cho đến khi toàn bộ khăn được xoắn lại. Thao tác này sẽ vắt nước thừa ra khỏi quần áo và thấm vào khăn.

Nếu mẹo này không loại bỏ hết nước trong lần đầu tiên, hãy cân nhắc lặp lại thao tác xoắn với một chiếc khăn khô khác.

7 cách phơi quần áo nhanh nhất vào mùa mưa cho quần áo nhanh khô

Vắt khô quần áo thật ký cũng là cách phơi quần áo nhanh nhất

3. Phơi quần áo trong không gian rộng rãi

Chọn phơi quần áo trong phòng rộng rãi trong nhà cũng là cách để phơi quần áo nhanh nhất. Điều này sẽ giúp hơi ẩm bay hơi nhanh, rút ​​ngắn thời gian phơi quần áo. Nếu phòng không đủ rộng, bạn có thể sử dụng phòng tắm để phơi quần áo, vì phòng tắm có quạt thông gió nên có thể dễ dàng hút hơi ẩm, thích hợp làm nơi treo quần áo trong nhà. Ngoài ra, bạn có thể chọn phơi quần áo ở hành lang thông thoáng.

4. Treo luân phiên quần áo dài và ngắn

Chừa đủ khoảng trống giữa quần áo để không khí lưu thông dễ dàng hơn và nhanh khô hơn. Khi phơi quần áo nên treo xen kẽ quần áo dài, ngắn và quần áo dày mỏng, để khoảng cách giữa các quần áo vừa đủ, không khí sẽ dễ dàng lưu thông hơn, quần áo nhanh khô hơn. Để quần áo được cố định tại một vị trí, không bị dồn vào một góc bạn nên sử dụng những mẫu giàn phơi thông minh để thuận tiện hơn. Đây là cách để phơi quần áo nhanh nhất được nhiều bà nội trợ thông thái áp dụng.

5. Tăng diện tích tiếp xúc giữa quần áo và không khí

Có thể lật quần jean để lộ túi, và có thể dùng kẹp quần áo để mở ống chân và thắt lưng để dễ khô hơn. Đối với những loại quần áo dày khác không dễ khô, hãy cố gắng treo chúng theo chiều ba chiều. Ví dụ như sử dụng móc treo rộng để tránh dính mặt trước và mặt sau của quần áo vào nhau.

Nếu treo áo hoodie bình thường, mũ và tay áo sẽ chồng lên nhau và không dễ khô, vì vậy hãy treo ngược mũ và tay áo mở ra để hong khô. Ngoài ra, bạn cũng có thể kéo mũ và tay áo của áo hoodie bằng kẹp quần áo.

7 cách phơi quần áo nhanh nhất vào mùa mưa cho quần áo nhanh khô

Dàn mỏng quần áo sẽ giúp quần áo nhanh khô hiệu quả bất ngờ

6. Sử dụng quạt điện cũng là cách phơi quần áo nhanh nhất

Sử dụng quạt điện để hỗ trợ làm khô quần áo. Để quần áo song song với gió sẽ dễ khô hơn. Bạn cũng có thể mở cửa hoặc sử dụng quạt thông gió, điều hòa, quạt gió, máy hút ẩm,… để cải thiện khả năng thông gió trong nhà được xem là cách để phơi quần áo nhanh nhất đối với những gia đình có không gian chật hẹp. 

7. Sử dụng bàn là cho quần áo nhỏ cũng là cách phơi quần áo nhanh nhất

Đối với một số loại quần áo mỏng và nhỏ, nên dùng bàn ủi để sấy, hoặc cho quần áo nhỏ vào túi ni lông và sấy khô bằng máy sấy tóc, để không tốn diện tích trên giá phơi.

7 cách phơi quần áo nhanh nhất vào mùa mưa cho quần áo nhanh khô

Dùng bàn ủi sẽ giúp quần áo nhanh khô rất hiệu quả đó nhé

8. Tránh phơi quần áo bên cửa sổ

Mọi người thường treo quần áo của họ trên thanh rèm, nghĩ rằng chúng có thể làm khô chúng nhanh chóng. Tuy nhiên, thực tế rèm cửa thường chứa vi khuẩn và ấu trùng, chúng sẽ tạo ra mùi và nấm mốc, và làm ố quần áo. Ngoài ra, bụi từ tường và cửa sổ có thể dính vào quần áo của bạn. Quần áo treo bên cửa sổ cũng cản trở luồng khí lưu thông. Do đó đây không phải là cách để phơi quần áo nhanh nhất mà bạn nên áp dụng.

7 cách phơi quần áo nhanh nhất vào mùa mưa cho quần áo nhanh khô

Sử dụng giàn phơi thông minh cũng là cách phơi quần áo nhanh nhất

Trên đây là những cách phơi quần áo nhanh nhất giúp quần áo khô ráo, sạch sẽ ngay cả vào mùa mưa. Với bộ giàn phơi thông minh thì việc phơi quần áo trở lên nhanh chóng và dễ dàng. Đồng thời giúp quần áo luôn sạch sẽ, thơm tho.  

Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Và Phát Triển Nội Thất Hòa Phát – Chuyên cung cấp giàn phơi thông minh chất lượng cao.

Email: gianphoihoaphathp@gmail.com