Cách đuổi muỗi đơn giản mà hiệu quả nhất

Cách đuổi muỗi đơn giản mà hiệu quả nhất

TOP 5 cách đuổi muỗi đơn giản mà hiệu quả nhất

Muỗi không chỉ gây khó chịu với các vết cắn gây ngứa ngáy khó chịu, trầy xước da. Muỗi còn mang rất nhiều mầm bệnh. Ước tính hàng năm muỗi gây ra khoảng 750000 cái chết do nhiễm các bệnh như sốt xuất huyết, sốt rét, viêm não nhật bản, sốt zika,… Để tránh sự tấn công của muỗi bạn có thể áp dụng ngay những cách đuổi muỗi đơn giản mà hiệu quả nhất dưới đây.

1. Cách đuổi muỗi đơn giản mà hiệu quả nhất bằng tinh dầu

Một số loại tinh dầu có đặc tính đuổi muỗi rất tốt. Các loại tinh dầu để đuổi muỗi bao gồm: 

  • Tinh dầu bạc hà: Chất menthol trong tinh dầu bạc hà là một chất đuổi muỗi và có tác dụng làm dịu vết muỗi đốt. Khi sử dụng tinh dầu bạc hà như một chất xua đuổi, hãy trộn vào một vài giọt dầu hoa oải hương hoặc dầu bơ.
  • Tinh dầu sả: Tinh dầu sả có chứa citral có tác dụng đuổi côn trùng, đặc biệt là muỗi và kiến. Mùi của tinh dầu sả chanh có thể khiến nhiều loại côn trùng khó chịu và khiến chúng tránh xa. Ngoài ra, tinh dầu sả làm dịu vết muỗi đốt.
  • Tinh dầu khuynh diệp có chứa hợp chất glycol chống muỗi. Tinh dầu khuynh diệp cũng chứa các đặc tính chống viêm. Vì vậy, khi bị muỗi đốt, thoa dầu khuynh diệp lên da sẽ cảm thấy dịu và giảm ngứa. Ngoài sử dụng tại nhà, chất Glycol có trong tinh dầu khuynh diệp cũng là một thành phần phổ biến trong các chất đuổi muỗi thương mại. 

Lưu ý: Ngoại trừ một số rất ít tinh dầu như oải hương, tinh dầu nguyên chất không thể bôi trực tiếp lên da mà phải pha loãng với nhiều loại dầu thực vật khác nhau trước khi sử dụng, nếu không da có thể bị bỏng. Dầu ô liu, dầu hạnh nhân, hoặc các loại dầu ăn thông thường như đậu nành, ngô hoặc hạt cải có thể được sử dụng để pha loãng tinh dầu.

Sử dụng tinh dầu là cách đuổi muỗi đơn giản mà hiệu quả nhất

Sử dụng tinh dầu là cách đuổi muỗi đơn giản mà hiệu quả nhất

2. Cách đuổi muỗi và côn trùng bằng lá xông nhà

Muỗi bị thu hút bởi những thứ như mùi mạnh (như xà phòng thơm, thức ăn hoặc mùi da), quần áo sẫm màu hoặc màu đậm và nhiệt độ cơ thể ấm. Do vậy, bạn có thể sử dụng mùi hương từ các loại thảo mộc xông để đuổi muỗi.

Xông nhà là cách thanh lọc môi trường, thanh lọc không khí, xua đuổi tà ma, được coi là cách để cả gia đình mang lại may mắn, sức khỏe, phú quý và bình an. Ngoài ứng dụng trong như trên thì xông nhà cũng là cách đuổi muỗi đơn giản mà hiệu quả nhất. Mùi hương, khói từ các loại lá xông như lá bưởi, xả, thuốc bắc, nhang trầm, bồ kết mang lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe con người và có thể xua muỗi rất hiệu quả. Đồng thời, sau khi xông nhà không gian cũng tươi mới, dễ chịu hơn rất nhiều. 

>>> Top 5 lưới bảo vệ hoà phát có thể bạn quan tâm

3. Cách đuổi muỗi trong nhà hiệu quả bằng hóa chất

Để đuổi và tiêu diệt muỗi bạn cũng có thể sử dụng hoá chất. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều sản phẩm thuốc xịt muỗi, nhang muỗi giúp đuổi muỗi nhanh chóng.

  • Dùng thuốc xịt muỗi: Đây là cách diệt muỗi nhanh nhất. Ngay khi bạn xịt thì muỗi và côn trùng gần như sẽ chết ngay lập tức. Do vậy, bạn chỉ nên xịt muỗi khi cả nhà cùng đi vắng. Nhưng có nhiều khuyến cáo không nên dùng phương pháp này nếu nhà có trẻ em, vì thuốc xịt muỗi đọng lại trên bàn ghế hay ly chén sẽ gây ngộ độc cho trẻ.
  • Dùng nhang muỗi: Phương pháp này khá rẻ và dễ sử dụng. Cách này cũng có thể diệt muỗi khá tốt nhưng mùi hương tương đối khó chịu. Ngoài ra, theo các chuyên gia sức khỏe khuyến cáo không nên sử dụng quá nhiều và lâu dài, vì mùi khói từ nhang muỗi có chứa nhiều chất hóa học không có lợi cho con người khi dùng lâu dài. Do vậy, bạn nên sử dụng nhang muỗi hay thuốc xịt kết hợp với những cách đuổi muỗi đơn giản mà hiệu quả nhất bằng các nguyên liệu tự nhiên.
Không nên sử dụng nhang muỗi trong thời gian dài để đuổi muỗi

Không nên sử dụng nhang muỗi trong thời gian dài để đuổi muỗi

4. Cách đuổi muỗi đơn giản mà hiệu quả nhất với máy móc

Sử dụng đèn bắt muỗi: Đây là một trong những cách đuổi muỗi hiệu quả. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ hiệu quả trong một khu vực rất nhỏ, khoảng 10 mét vuông. Nên đèn bắt muỗi chỉ thích hợp dùng cho những không gian nhỏ. Nếu cả nhà bạn cùng sử dụng thì sẽ không diệt được hết muỗi.

Sử dụng vợt bắt muỗi: Đây là cách đuổi muỗi và côn trùng rất hiệu quả. Tuy nhiên, phương pháp này khá tốn công sức. Đồng thời chỉ tiêu diệt muỗi trong một thời gian ngắn nên bạn cần cân nhắc kết hợp thêm những cách đuổi muỗi hiệu quả khác để nhà sạch muối nhé!

>>> Giàn phơi đồ thông minh hoà phát

5. Sử dụng màn, rèm, lưới để ngăn muỗi

Ngoài những cách kể trên thì bạn cũng có thể sử dụng màn, rèm, lưới để ngăn muỗi cắn hiệu quả. Với mỗi cách ngăn muỗi sẽ có ưu và nhược điểm riêng. 

  • Sử dụng màn: Đây là cách ngăn muỗi được hầu hết các gia đình ở Việt Nam áp dụng. Tuy nhiên, việc sử dụng màn thường không linh động. Do vậy, nó chỉ phù hợp treo, lắp màn lúc nghỉ ngơi, đi ngủ.
  • Sử dụng rèm: Đây cũng là cách ngăn muỗi hiệu quả. Tuy nhiên, việc buông rèm không cho muỗi từ bên ngoài lọt vào trong nhà cũng đồng nghĩa với việc ngăn cản không khí lưu thông và hạn chế tầm nhìn tại các khu vực cửa sổ, cửa chính. 
  • Sử dụng lưới ngăn muỗi: Đây là cách đuổi muỗi đơn giản mà hiệu quả nhất. Việc dùng lưới ngăn muỗi tại cửa chính, cửa sổ không làm mất thẩm mỹ ngôi nhà, không làm không khí trong nhà lưu thông kém đi. Đồng thời việc sử dụng lưới ngăn muỗi còn không hạn chế tầm nhìn, mà còn ngăn muỗi rất hiệu quả. Để mua lưới ngăn muỗi chất lượng tốt với giá phải chăng thì bạn có thể liên hệ ngay đến Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Và Phát Triển Nội Thất Hòa Phát theo địa chỉ dưới đây. 
Sử dụng lưới ngăn muỗi là cách đuổi muỗi đơn giản mà hiệu quả nhất

Sử dụng lưới ngăn muỗi là cách đuổi muỗi đơn giản mà hiệu quả nhất

Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Và Phát Triển Nội Thất Hòa Phát