Cách lắp giàn phơi thông minh hòa phát từ a-z

Cách lắp giàn phơi thông minh hòa phát từ a-z

Cách lắp giàn phơi thông minh Hoà Phát tương đối đơn giản. Để thực hiện bạn chỉ cần thực hiện theo những bước được https://gianphoihoaphathp.com/ chia sẻ trong bài viết dưới đây. Nhưng trước tiên chúng ta hãy cùng tìm hiểu lợi ích khi lắp giàn phơi Hoà Phát đã nhé!

1. Nên lắp giàn phơi thông minh ở đâu?

Cấu tạo giàn phơi thông minh khá đơn giản. Bạn có thể dễ dàng nâng lên và hạ xuống nên có thể lắp đặt ở bất cứ đâu, kể cả không gian nhỏ hẹp. Tuy nhiên, tốt nhất bạn nên lắp giàn phơi thông minh tại những vị trí thông thoáng, có ánh nắng chiếu vào như ban công, sân phơi, sân thượng,… Việc sử dụng giàn phơi thông minh cũng giúp cho quần áo nhanh khô, tránh ẩm mốc, hiệu quả.

Với thiết kế thông minh, nên mẫu giàn phơi này cũng rất dễ sử dụng. Do cấu tạo của giàn phơi dễ dàng nâng lên hạ xuống nên chúng ta có thể nâng lên để tiết kiệm diện tích, tạo không gian thoáng ngoài ban công có thể trồng hoa, trồng rau hay ngồi ngắm cảnh đường phố. 

Ban công là một trong những vị trí lý tưởng để lắp giàn phơi thông minh

Ban công là một trong những vị trí lý tưởng để lắp giàn phơi thông minh

2. Cách lắp giàn phơi thông minh hòa phát từ a-z

Giàn phơi quần áo thông minh có thể được lắp đặt theo hai cách: song song hoặc nối tiếp. Trong số đó: Phương án lắp đặt song song thường phù hợp với những không gian lắp đặt có chiều rộng 75cm. Đối với lắp đặt nối tiếp, nó thường thích hợp cho ban công hoặc hành lang dài. Bạn có thể áp dụng cách lắp giàn phơi thông minh Hòa Phát theo các bước dưới đây. 

Bước 1: Khảo sát khu vực lắp đặt và chuẩn bị dụng cụ lắp đặt

Trước khi lắp giàn phơi bạn cần chuẩn bị những dụng cụ như: Máy khoan bê tông cầm tay, (tuốc nơ vít, dao cầm tay nếu cần) kìm, vòng chữ T, tuốc nơ vít, búa, thanh chữ A, thước thép.

Khu vực lắp đặt giàn phơi thông minh gắn trần cần chắc chắn. Nếu là trần bê tông thì bạn không cần gia cố thêm. Nếu là trần thạch cao, nhựa thì phải gia cố bằng thép hộp hoặc inox trên trần trước khi lắp đặt. Trong trường hợp mái dốc chẳng hạn như mái tôn, mái bê tông dốc thì phải tạo mặt phẳng tại mỗi vị trí lắp đặt ròng rọc trước khi lắp giàn phơi thông minh.

Bước 2: Tìm vị trí đặt 4 ròng rọc, thanh ray, bộ tời

Hãy nhớ sử dụng thước đo và các dấu căn chỉnh khi khoan lỗ để có kết quả chính xác. Dùng mũi khoan thứ 8 khoan sâu 4-5 cm. Trong số đó phải xét đến vị trí của tời và bánh dẫn động để hai bộ phận này luôn kết hợp với nhau theo phương thẳng đứng. Cụm tời được đặt ở vị trí phù hợp với tay cầm, tránh nắng mưa trực tiếp thường xuyên sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ sử dụng của sản phẩm. Vị trí lắp đặt bánh lăn dẫn hướng trên trần nhà hoặc cách trần nhà 5-10cm, vuông góc với cụm tời.

Hướng dẫn cách lắp giàn phơi thông minh hòa phát

Hướng dẫn cách lắp giàn phơi thông minh hòa phát

Bước 3: Nối dây cáp

Khi tháo cáp tời cần xử lý cẩn thận để không làm rối, đứt dây. Thanh dẫn có 2 puli riêng biệt để cấp 2 cáp: mỗi puli có 2 rãnh cáp cho 1 sợi kép. Cách kết nối cáp: Bố trí cáp cho tùy chọn sấy song song.

Lấy đầu của 1 sợi cáp luồn qua 2 khe trên thanh ray. Hai đầu của sợi dây được gắn vào các ròng rọc đôi. Một đầu của sợi dây được hạ xuống theo phương thẳng đứng so với thanh phơi. Đầu kia của sợi dây tiếp tục vào ròng rọc đơn đến hết thanh phơi. Thực hiện các bước tương tự đối với cáp thứ hai.

Đặc biệt khi hạ cần câu, dây phải luồn qua dây đeo cần câu (dây đeo cần câu là bộ phận quan trọng kết nối cần câu với cần câu). Chú ý tính toán chính xác khoảng cách từ bộ tời đến ray dẫn hướng, ray dẫn hướng đến puli đôi, puli đôi đến puli đơn để sản phẩm không bị giãn và không đều trong quá trình vận hành.

Bước 4: Lắp các thanh phơi và căn chỉnh chính xác

Thanh treo của giàn phơi dùng để cố định dây cáp và treo thanh phơi lên dây cáp. Trên cáp treo có lỗ ren và vít lắp, phải cẩn thận trong quá trình lắp đặt để đảm bảo kết nối cáp và thanh tiếp xúc thích hợp.

Luồn cả hai đầu cáp xuống để kết nối với dây đai gắn trên thanh phơi. Đầu giữa của cáp lắp trên puli dẫn hướng được nối với đầu cáp của tời. 

Bước 5: Kiểm tra sau lắp đặt

Sau khi lắp đặt, bạn có thể kiểm tra xem sản phẩm đã được lắp đặt chính xác hay chưa bằng biểu thức sau: Khi hạ thanh phơi xuống hoàn toàn, thanh phơi phải đặt cao hơn tời 20 cm.

Chỉ có thể nâng cần phơi lên bằng cách quay tay quay theo chiều kim đồng hồ và ngược chiều kim đồng hồ khi hạ cần phơi xuống. Nếu kết quả không chính xác, sản phẩm nên được tháo rời và lắp đặt lại. Kiểm tra để đảm bảo rằng các dây cáp hoạt động trơn tru và không bị kẹt hoặc rối.

Sau khi lắp đặt bạn cần kiểm tra kỹ càng để tránh những sai sót

Sau khi lắp đặt bạn cần kiểm tra kỹ càng để tránh những sai sót

Trên đây là cách lắp giàn phơi thông minh Hòa Phát chi tiết. Bạn có lắp đặt giàn phơi Hoà Phát tại nhà theo 5 bước hướng dẫn như trên. Tuy nhiên, với những vị trí khó lắp đặt thì tốt nhất bạn nên liên hệ với Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Và Phát Triển Nội Thất Hòa Phát để lắp giàn phơi thông minh chuẩn xác nhất.

Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Và Phát Triển Nội Thất Hòa Phát