Giá tiền lưới bảo vệ ban công mới nhất 2022

Giá tiền lưới bảo vệ ban công mới nhất 2022

Lưới bảo vệ ban công là giải pháp thẩm mỹ để giữ an toàn cho chung cư, nhà cao tầng hiệu quả. Bạn có thể tham khảo ngay bảng giá tiền lưới bảo vệ ban công mới nhất 2022 được Nội Thất Hùng Hòa Phát chia sẻ trong bài viết dưới đây. 

1. Bảng giá tiền lưới bảo vệ ban công Hòa Phát

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu lưới bảo vệ ban công. Bạn có thể tham khảo những dòng lưới sau trước khi tiến hành lắp đặt nhé!

Bảng giá tiền lưới bảo vệ ban công Hòa Phát 2022
Loại lưới an toàn ban công Hòa PhátĐường kínhGiá lưới an toàn ban công (VND/m2)
Lưới an toàn bằng thép bọc nhựa2.5mm120.000
Lưới cáp an toàn thép bọc nhựa3mm150.000
Lưới an toàn chất liệu inox 201 bọc nhựa2.5mm160.000
Lưới an toàn chắn ban công chất liệu inox 201 bọc nhựa3mm180.000
Lưới rào chắn ban công chất liệu inox 304 bọc nhựa2.5 mm220.000
Lưới chắn ban công chất liệu inox 304 bọc nhựa2.5mm250.000
Lưới chắn ban công chất liệu inox 316 bọc nhựa3mm350.000
Lưới cáp lụa trần không bọc nhựa inox 3163mm450.000

Có thể thấy, có rất nhiều mức giá thành lưới bảo vệ ban công. Tuy theo nhu cầu sử dụng và khả năng tài chính mà bạn có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất với mình. Tuy nhiên, hầu hết những mẫu lưới này đều có những đặc điểm chung như sau:

2. Một số đặc điểm chung ở lưới bảo vệ ban công Hòa Phát

2.1. An toàn

Theo quy định phòng cháy, lồng sắt và khung sắt không được khuyến khích sử dụng cho các khu chung cư. Chính vì vậy, sản phẩm lưới bảo vệ ban công được coi là giải pháp thay thế cho những khung thép thô và to. Trong trường hợp cứu hộ, lưới ban công này có thể dễ dàng ngừng hoạt động. Khi gặp sự cố, bạn chỉ cần sử dụng các công cụ đơn giản như tông đơ. Từ đó, bạn sẽ dễ dàng thoát ra bên ngoài hơn là sử dụng lưới truyền thống. Ngoài ra, lưới che ban công sẽ không bị xuống cấp theo thời gian như sắt.

Giá tiền lưới bảo vệ ban công mới nhất 2022

Lưới bảo vệ ban công giúp bảo vệ người và vật nuôi té ngã từ trên cao

2.2. Độ bền cao

Đúng như tên gọi, lưới bảo vệ ban công có chức năng ngăn không cho người, vật nuôi rơi hoặc trèo ra ngoài. Về cơ bản, lưới an toàn hòa phát là một tập hợp các bộ căng cáp song song với mật độ khoảng cách nhỏ. Khoảng cách này khoảng 5 đến 15cm và rất khó để vượt qua. Lõi cáp được làm bằng sợi thép không gỉ và được bọc bằng nhựa HDPE hoặc PE chống ăn mòn, rất bền. Đồng thời có khả năng chịu lực tốt, lên đến 1500N. Ngoài ra nó còn có chức năng ngăn không cho quần áo phơi ngoài ban công rơi xuống bên dưới.

2.3. Thẩm mỹ

Khác với hàn khung sắt, thép. Việc sử dụng lưới bảo vệ ban công vẫn giữ được nét thẩm mỹ cho ngôi nhà. Với sợi lưới nhỏ nhưng bền chắc không chỉ giúp đảm bảo an toàn cho người và vật nuôi, nó còn không che khuất tầm nhìn, cản gió giúp không khí trong nhà luôn dễ chịu, thoải mái.

Giá tiền lưới bảo vệ ban công mới nhất 2022

Lưới bảo vệ ban công không che khuất tầm nhìn giúp không gian luôn thông thoáng

2. Nên sử dụng loại lưới bảo vệ ban công nào?

Hiện nay lưới bảo vệ có 2 loại chính là lưới bảo vệ ban công cáp inox và lưới cáp thông thường. Chất liệu của cáp tạo nên sự khác biệt giữa về chất lượng và giá lưới bảo vệ ban công. Loại cáp lưới thường rẻ hơn nhưng chất lượng sẽ không đảm bảo, có đảm bảo. So với lưới cáp thông thường, lưới an toàn cáp inox 316 có chất lượng và độ chắc chắn tốt hơn. Bạn có thể đảm bảo chất lượng của sản phẩm này với chi phí lắp đặt phải chăng.

Lưới ban công inox có 2 loại chính là lưới 2.5mm và lưới 3mm với độ dày và độ bền khác nhau. Nếu sử dụng trong môi trường như ban công, cầu thang trường mầm non thì chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng lưới bảo vệ ban công cáp dày 3mm. Đây được coi là loại lưới an toàn ban công tốt nhất hiện nay. Chúng có độ bền, chịu lực, tuổi thọ và tính thẩm mỹ cao hơn các loại khác. Đồng thời, loại lưới này có khả năng chịu lực lên đến 90kg nên chúng được bảo vệ rất tốt nên rất thích hợp nếu xảy ra va đập, cọ sát thường xuyên ở trường lớp, nơi công cộng.

Giá tiền lưới bảo vệ ban công mới nhất 2022

Tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn có thể chọn loại lưới cáp ban công phù hợp

3. Hướng dẫn lắp đặt lưới bảo vệ ban công tại nhà

3.1. Bước 1: Cố định thanh nhôm

Các thanh nhôm sẽ có các lỗ CNC cách nhau khoảng 20cm. Khoảng cách giữa các lỗ này được nhà sản xuất tính toán dựa trên khả năng chịu tải cơ học

Những vấn đề cần chú ý khi tạo hình thanh nhôm:

  • Nếu điểm cố định là trần bê tông thì cần có cửa sập sắt.
  • Nếu điểm cố định là tường, một số khu vực rất yếu do thi công không tốt. Sau đó có thể sử dụng vít nở bằng sắt hoặc nhựa tùy theo địa hình.
  • Nếu điểm cố định là thép hoặc thép không gỉ, nên sử dụng vít tự khoan.

3.2. Bước 2: Kéo căng cáp thép không gỉ

Để căng dây cáp của lưới an toàn ban công trước tiên, bạn cần cố định một đầu của sợi dây từ phía bên trái. Sau đó, đi lên và xuống mỗi 2 lưới cho đến khi tất cả các bu lông đi qua. Hãy chắc chắn sử dụng đủ lực, vì kéo quá mạnh có thể khiến tất cả các vít giữ bung ra khỏi các thanh giữ nhôm. Tiếp tục kéo căng cáp cho đến khi hết bu lông. Sau đó, cố định các dây cáp bằng tuốc nơ vít, tháo và cắt các dây cáp thừa

3.3. Bước 3: Lắp dải nắp khung và hoàn tất quá trình tự lắp đặt

Bước cuối cùng trong quy trình lắp đặt lưới ban công là lắp các giá đỡ. Sau đó, sử dụng vít tự khoan để cố định các giá đỡ và kiểm tra độ căng của lưới. Bạn cũng cần phải suy nghĩ và định hình nó một cách thích hợp để giữ cho nó trông đẹp mắt.

3. Đơn vị thi công lắp đặt lưới bảo vệ ban công giá rẻ, chất lượng

Bạn hoàn toàn có thể tham khảo bảng báo giá lưới bảo vệ bạn công và chọn sản phẩm phù hợp và tự lắp đặt lưới. Tuy nhiên, chúng tôi không khuyên bạn nên tự lắp đặt lưới. Bởi vì, xét về chiều cao, ban công là khu vực khá nguy hiểm. Để đảm bảo an toàn, bạn nên mua phụ kiện và được lắp đặt bởi đại lý chuyên nghiệp. Và Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Và Phát Triển Nội Thất Hòa Phát là đơn vị mà bạn có thể an tâm trao gửi niềm tin. 

Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Và Phát Triển Nội Thất Hòa Phát