TOP 7 cách phơi đồ nhanh khô vào ngày mưa

TOP 7 cách phơi đồ nhanh khô vào ngày mưa

Vào những ngày mưa phùn hoặc ẩm ướt, quần áo có thể bị ẩm mốc, có mùi hôi, thậm chí còn dễ phát sinh vi khuẩn. Để tránh tình trạng này bạn có thể áp dụng ngay cách phơi đồ nhanh khô được gianphoihoaphathp.com chia sẻ trong bài viết dưới đây. 

1. Cách phơi đồ nhanh khô bằng quạt

Sau khi giặt quần áo, hãy lấy chúng ra khỏi máy giặt càng sớm càng tốt. Nếu không quần áo sạch sẽ bị nhét trong máy giặt một thời gian có thể sinh ra vi khuẩn và mùi hôi trở lại. Sau khi lấy quần áo ra bạn có thể áp dụng cách phơi quần áo nhanh khô với quạt như sau.

Cơ chế làm khô quần áo nhanh chóng bằng quạt rất đơn giản. Khi bật quạt, tạo gió trong giúp thoát nước ra khỏi quần áo. Nó cũng ngăn nước ngưng tụ trên quần áo. Ngoài ra, gió càng mạnh, không khí xung quanh di chuyển càng nhanh. Điều này sẽ giúp quần áo nhanh khô. Đây là cách dễ dàng và hiệu quả để làm khô quần áo nhanh chóng trong mùa mưa.

Sử dụng quạt là cách phơi đồ nhanh khô hiệu quả

Sử dụng quạt là cách phơi đồ nhanh khô hiệu quả

2. Cách làm khô quần áo nhanh chóng bằng khăn

Cách làm quần áo nhanh khô trong mùa mưa khá đơn giản. Bạn chỉ cần trải khăn ra, sau đó đặt quần áo lên trên khăn, cuộn khăn và quần áo lại rồi vắt khô. Làm khô quần áo của bạn theo cách này nước trong quần áo sẽ được hấp thụ bởi khăn. Sau khi vắt xong, bạn có thể phơi quần áo ngoài nắng hoặc gần lò sưởi để nhanh khô hơn.

3. Cách phơi đồ nhanh khô bằng máy lạnh

Như chúng ta đã biết, vào mùa hè nắng nóng, chiếc điều hòa là thiết bị gia dụng vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, có thể bạn chưa biết rằng máy lạnh cũng có thể giúp bạn làm khô quần áo nhanh chóng trong những ngày mưa ẩm ướt. Đây là một cách đơn giản, dễ dàng và hiệu quả để làm khô quần áo của bạn vào ngày mưa.

Cách làm khô quần áo nhanh bằng máy lạnh là sử dụng cơ chế hút ẩm trong không khí để khuếch tán hơi nước mát trong phòng tạo không gian thoáng mát, giúp quần áo nhanh khô khi treo quần áo trong phòng có bật máy lạnh. . Ngoài ra, chế độ DRY của máy lạnh giúp bạn sấy khô quần áo rất tiện lợi.

4. Làm khô quần áo nhanh chóng bằng bàn ủi

Làm khô quần áo siêu nhanh với bàn ủi và bạn sẽ có quần áo khô ráo trong những ngày mưa kéo dài. Việc ủi đồ không chỉ giúp bạn có những bộ quần áo đẹp mà còn có thể giúp bạn loại bỏ những nếp nhăn trên quần áo, đặc biệt là những chiếc váy xinh xắn. Dù trời nắng hay mưa, việc ủi đồ cũng có thể giúp bạn có những bộ quần áo tươi mới. Là cách để quần áo nhanh khô khi trời mưa được nhiều chị em áp dụng.

Sử dụng bàn ủi cũng là cách làm khô đồ trong ngày mưa hiệu quả

Sử dụng bàn ủi cũng là cách làm khô đồ trong ngày mưa hiệu quả

5. Cách làm khô quần áo bằng máy sấy tóc

Nếu bạn nghĩ rằng máy sấy tóc chỉ để làm khô tóc thì bạn đã rất sai lầm. Có một chiếc máy sấy tay mà bạn hoàn toàn có thể sử dụng để sấy khô quần áo của mình. Đây là cách rất đơn giản nhưng hiệu quả giúp quần áo của bạn nhanh khô trong 5 phút. Đầu tiên, bạn cần vắt hết nước còn sót lại trên quần áo, sau đó đặt quần áo lên bề mặt sạch và khô. Vặn máy sấy tóc đến nút cao nhất trên chế độ cài đặt nhiệt, giữ máy sấy tóc gần quần áo và sử dụng luồng khí nóng để làm khô từng vùng quần áo. Đảm bảo với mẹo nhỏ này, cách làm quần áo nhanh khô ngày mưa sẽ không còn là vấn đề của bạn nữa.

6. Treo ngược quần áo – Cách phơi đồ nhanh khô hiệu quả

Thay vì phơi quần áo như bình thường, hãy treo ngược chúng. Vắt kiệt nước để làm khô quần áo, sau đó dùng kẹp quần áo để phơi ngược quần áo. Làm như vậy miệng túi sẽ hướng xuống dưới. Nhờ đó, đồ sẽ nhanh khô và nhanh khô.

Bạn có thể lật quần jean để lộ túi, và có thể dùng kẹp quần áo để mở ống chân và thắt lưng để dễ khô hơn. Đối với những loại quần áo dày khác không dễ khô, hãy cố gắng treo chúng theo chiều ba chiều, ví dụ như sử dụng móc treo rộng để tránh dính mặt trước và mặt sau của quần áo vào nhau.

Nếu treo áo hoodie bình thường, mũ và tay áo sẽ chồng lên nhau và không dễ khô, vì vậy hãy treo ngược mũ và tay áo mở ra để hong khô. Ngoài ra, mũ và tay áo của áo hoodie có thể được kéo dài riêng lẻ bằng kẹp quần áo.

7. Phơi quần áo trong không gian rộng rãi

Chọn phơi quần áo trong phòng rộng rãi trong nhà, điều này sẽ giúp hơi ẩm bay hơi nhanh, rút ​​ngắn thời gian phơi quần áo. Nếu căn phòng không đủ rộng rãi, bạn có thể sử dụng phòng tắm để phơi quần áo, vì phòng tắm có quạt thông gió, dễ dàng thoát hơi ẩm, là nơi thích hợp để phơi quần áo trong nhà. Ngoài ra, bạn có thể chọn phơi quần áo ở hành lang thông thoáng. Khi phơi quần áo nên treo xen kẽ quần áo dài, ngắn và quần áo dày mỏng, để khoảng cách giữa các quần áo vừa đủ, không khí sẽ dễ dàng lưu thông hơn, quần áo nhanh khô hơn. Để cố định quần áo và phơi đồ nhanh khô thì bạn cũng có thể sử dụng giàn phơi thông minh.

Sử dụng giàn phơi thông minh là cách phơi đồ nhanh khô hiệu quả

Sử dụng giàn phơi thông minh là cách phơi đồ nhanh khô hiệu quả

Trên đây là những cách phơi đồ nhanh khô trong ngày mưa. Bạn có thể áp dụng những cách này để quần áo khô, thơm mát và dễ chịu. Để tìm hiểu thêm những thông tin giúp quần áo luôn mới hay cách phơi quần áo không bị giãn bạn có thể truy cập ngay vào website: gianphoihoaphathp.com hoặc Hotline: 0987 276 169 để được tư vấn chi tiết nhất

Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Và Phát Triển Nội Thất Hòa Phát