Giải đáp: Có nên phơi quần áo vào ban đêm không?

Giải đáp: Có nên phơi quần áo vào ban đêm không?

Giải đáp: Có nên phơi quần áo vào ban đêm không? 

Phơi quần áo ban đêm là cách làm của rất nhiều người, đặc biệt là công nhân, dân văn phòng không có thời gian giặt đồ và phơi đồ vào ban ngày. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn quan niệm không nên phơi quần áo vào ban đêm. Vậy quan niệm này có thực sự đúng? Cùng …… lý giải nhé!

1. Có nên phơi quần áo ban đêm không?

1.1. Giải đáp tâm linh: Có nên phơi quần áo vào ban đêm?

Theo tâm linh, ban đêm là thời điểm xuất hiện nhiều âm khí. Việc phơi quần áo ban đêm có thể khiến quần áo và người mặc nhiễm âm khí, sinh mệt mỏi, cáu giận. Đặc biệt, theo tâm linh quan niệm tháng cô hồn là bạn không nên đi chơi đêm, làm việc vào ban đêm, phơi quần áo vào ban đêm.

Để có cái nhìn toàn diện hơn, chúng ta không chỉ nên nhìn về mặt tâm linh mà cũng nên xét theo khoa học. 

Giải đáp: Có nên phơi quần áo vào ban đêm không?

Theo tâm linh, ban đêm là thời điểm không nên phơi quần áo

1.2. Giải đáp khoa học: Có nên phơi quần áo vào ban đêm?

Theo khoa học, ban đêm nhiệt độ trong không khí giảm, độ ẩm tăng. Đây là điều kiện lý tưởng để vi khuẩn sinh sôi và phát triển. Do vậy, quần áo còn ẩm phơi qua đêm dễ bị nấm, mốc. Đối với những người có làn da nhạy cảm, trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ khi mặc quần áo không được phơi kỹ trong môi trường thông thoáng có thể bị nổi mẩn ngứa, khó chịu. Mặc quần áo không được giặt sạch sẽ và phơi kỹ càng lâu dài có thể khiến bạn mắc một số bệnh ngoài da. 

Bên cạnh đó, ban đêm không có ánh nắng mặt trời, nên việc phơi quần áo vào ban đêm thương rất lâu khô. Độ ẩm tích tụ trong quần áo trong thời gian dài cũng khiến quần áo bốc mùi khó chịu. 

 

Có thể thấy, việc phơi quần áo vào ban đêm xét theo cả yếu tố tâm linh và yếu tố khoa học thì đều không nên. Vậy phơi quần áo thời điểm nào là tốt nhất?

2. Phơi quần áo thời điểm nào là tốt nhất?

Việc giặt và phơi quần áo tốt nhất nên vào buổi sáng sớm. Việc tận dụng ánh nắng mặt trời chiếu vào quần áo vừa giúp quần áo nhanh khô, đồng thời loại bỏ được những vi khuẩn gây nấm mốc. Tuy nhiên, vào mùa nắng nóng cao điểm thì bạn cũng có thể giặt và phơi quần áo buổi chiều. Bởi nắng quá gắt cũng có thể khiến quần áo bị bạc màu, độ bền vải giảm sút. Để hạn chế tình trạng này thì tốt nhất bạn nên lột trái quần áo để quần áo luôn mới, sạch và thơm tho nhé!

Trong trường hợp bạn bận rộn suốt cả ngày dài và không quá chú trọng đến yếu tố tâm linh thì dưới đây là một gợi ý giúp bạn phơi quần áo ban đêm vẫn giúp quần áo thơm tho, sạch sẽ.

Giải đáp: Có nên phơi quần áo vào ban đêm không?

Giàn phơi thông minh giúp việc phơi quần áo cả ngày và đêm đều tiện lợi

3. Hướng dẫn phơi quần áo ban đêm đúng cách

Ban ngày bạn quá bận rộn thì cũng có thể giặt và phơi quần áo vào ban đêm. Tuy nhiên, điều bạn cần làm là tuân theo những nguyên tắc dưới đây. 

3.1. Giặt xả quần áo bằng nước nóng

Giặt quần áo bằng nước nóng không chỉ giúp quần áo nhanh khô vì nước nóng có khả năng bay hơi rất cao mà còn giúp tiêu diệt vi khuẩn có hại. Nếu máy giặt không có nước ấm trong quá trình giặt, bạn có thể xả lần cuối bằng nước nóng, sau đó vắt khô.

3.2. Phơi tại nơi thông thoáng

Tốt nhất bạn nên chọn những vị trí phơi có không khí lưu thông tốt, đón gió hiệu quả để quần áo nhanh khô, tránh ẩm mốc, xuống màu,… Đặc biệt bạn cần tránh những nơi có nhiều không khí ẩm như nhà tắm, nhà vệ sinh, phòng ngủ khi quần áo vào ban đêm. Bởi phơi tại vị trí này không những quần áo không khô mà còn xuất hiện mùi khó chịu. 

3.3. Phân loại quần áo

Việc phân loại và phơi theo thứ tự quần áo dày, quần áo mỏng nhẹ khác nhau cũng giúp việc phơi quần áo nhanh khô hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể phơi quần áo theo phân loại màu sắc sáng tối để tránh nhiễm màu cho những bộ đồ sáng màu. 

3.4. Treo ngược quần áo khi phơi

Treo ngược quần áo là mẹo phơi đồ thông minh mà ít người biết đến. Đối với những mẫu quần áo dày có nhiều túi thì việc treo ngược lên sẽ giúp nước đọng trong túi chảy ra ngoài giúp nhanh ráo nước và khô hơn. Ngoài ra, việc lột trái đồ cũng giúp việc phơi đồ nhanh khô hiệu quả. 

3.5. Dải mỏng quần áo khi phơi

Không nên phơi quần áo quá dày. Dải mỏng quần áo khi phơi cũng là công đoạn rất quan trọng khi phơi đồ. Việc sử dụng những mẫu dây phơi kiểu cũng có thể khiến quần áo bị dồn đọng lại một chỗ. Điều này khiến quần áo lâu khô, bốc mùi khó chịu và dễ sinh ẩm mốc. Để dải mỏng, cố định quần áo khi phơi dễ dàng bạn có thể sử dụng những mẫu giàn phơi thông minh Hoà Phát đang được bán tại https://gianphoihoaphathp.com/

 

Giải đáp: Có nên phơi quần áo vào ban đêm không?

Giàn phơi thông minh giúp việc phơi quần áo cả ngày và đêm đều tiện lợi

 

Trên đây là giải đáp thắc mắc có nên phơi quần áo ban đêm không. Có thể thấy, thời điểm thích hợp nhất là phơi quần áo vào ban ngày tại nơi thông thoáng. Tuy nhiên, nếu bạn không có quá nhiều thời gian để giặt dũ quần áo vào ban ngày thì cũng có thể sử dụng máy giặt quần áo với chức năng vắt khô và dùng giàn phơi thông minh để quần áo khô nhanh, sạch sẽ và thơm tho nhé!

 

Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Và Phát Triển Nội Thất Hòa Phát